NHƯNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIỀM NĂNG BẤT ĐỘNG SẢN – THỦ ĐỨC

TIỀM NĂNG BẤT ĐỘNG SẢN QUẬN THỦ ĐỨC

Nếu đang có ý định đầu tư vào bất động sản, hẳn bạn đã biết tình trạng “bão hòa” ở các quận trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, khi mà quỹ đất gần như bằng 0. Phương án đầu tư thông minh chính là đầu tư vào các quận xung quanh. Tuy nhiên không phải cứ mua một miếng đất hoặc một căn nhà là xong, mà trước khi quyết định, bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ.

 

 

Đầu tiên, phải hiểu rõ mua để làm gì? Để sử dụng, kinh doanh hay đầu tư? Bất kể vì lý do gì, bạn cần phải phân tích rõ ràng từng ưu, nhược điểm về các yếu tố như vị trí, phong thủy, tiềm năng phát triển, cơ sở hạ tầng xung quanh.Sau khi phân tích thật kỹ từng dự án bất động sản khác nhau, tùy thuộc vào mục đích của bạn mà chọn cho mình một hình thức đầu tư thật hợp lý.Tuy nhiên, việc phân tích các dự án bất động sản trên toàn thành phố không hề dễ dàng. Và theo như các chuyên gia bất động sản – nhà đất phân tích, thì bạn nên lựa chọn đầu tư bất động sản tại Thủ Đức bởi những tiềm năng vô cùng mạnh mẽ của quận.Cùng tìm hiểu vì sao các chuyên gia bất động sản lại chọn Thủ Đức.

THÔNG TIN CHUNG VỀ QUẬN THỦ ĐỨC

Nằm ở cửa ngõ phía đông bắc thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập vào năm 1997 (do sở hữu diện tích lớn, huyện Thủ Đức được chia thành 3 quận là quận Thủ Đức, quận 2 và quận 9 để dễ quản lý). Một phần phía tây nam của quận được sông Sài Gòn bao bọc, Thủ Đức có một số công trình công cộng lớn như: làng đại học Thủ Đức, ga Bình Triệu, làng thiếu niên Thủ Đức, khu công nghiệp Sóng Thần, khu chế xuất Linh Trung, hệ thống các trường đại học lớn (Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học nông lâm, Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh,…)

Quận Thủ Đức gồm 12 phường:

 • Phường Bình Chiểu
 • Phường Hiệp Bình Chánh
 • Phường Linh Chiểu
 • Phường Linh Đông
 • Phường Hiệp Bình Phước
 • Phường Linh Tây
 • Phường Linh Xuân
 • Phường Linh Trung
 • Phường Tam Bình
 • Phường Tam Phú
 • Phường Bình Thọ
 • Phường Trường Thọ

Trên địa bàn của quận có 30 trường tiểu học, 14 trường trung học cơ sở và 3 trường trung học phổ thông và hơn 20 trường đại học.

TIỀM NĂNG CỦA QUẬN THỦ ĐỨC

Sự phát triển của bán đảo Thanh Đa (Bình Thạnh), tuyến đường vành đai Tân Sơn Nhất – Bình Lợi và tuyến đường Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên phát triển tạo nên tiềm năng bất động sản rất lớn cho các khu vực xung quanh. Các phường Linh Trung, Linh Chiểu, Trường Thọ là những phường nhận được sự tác động lớn nhất.

[su_slider source = “media: 2071,2070” link = “lightbox” width = “1600” height = “1040” title = “no” centered = “không” mousewheel = “không” autoplay = “3000”] [su_slider nguồn = “media: 1885,1886,1887,1888” target = “blank” width = “1600” height = “1040”] [/ su_slider]

Là nơi tập trung dân cư đông đúc nhất trong 3 quận: mặc dù diện tích có thua quận 2 và quận 9, nhưng dân số của quận Thủ Đức luôn ở mức cao nhất. Theo thống kê năm 2015, cư dân tại quận Thủ Đức lên tới 400.000 – 480.000 cư dân, gấp 2 – 3 lần so với 2 quận còn lại.

Dịch vụ tiện ích nổi trội:

Để đáp ứng được nhu cầu của cư dân, rất nhiều siêu thị lớn như : Siêu thị Coop.mart,  Siêu Thị Big C đã chọn Thủ Đức làm “bến đỗ”. Chưa kể sự xuất hiện của “ông lớn” Vingroup với trung tâm thương mại Vincom Thủ Đức, Nguyễn Kim,…đồng loạt phát triển.

Vị trí địa lý thuận lợi:

Tiếp giáp với tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai . là 2 tỉnh hiện đang sở hữu số lượng các khu công nghiệp lớn nhất cả nước. Hiển nhiên bất động sản Thủ Đức được sự quan tâm hơn cả, để tạo sự thuận tiện cho người dân trong quá trình an cư và lập nghiệp. Chưa kể đến những cư dân Thủ Đức gốc  chứng kiến độ tăng trưởng nhanh của quận, cũng mong muốn chọn mua một vị trí hợp lý trong các dự án bất động sản để ở.

Thuận tiện trong giao thông:

Hiện nay quận Thủ Đức đang được thành phố Hồ Chí Minh đầu tư với nguồn vốn rất lớn. để nang cao chất lượng cơ sở hạ tầng. Các tuyến đường huyết mạch tại đây như đại lộ Phạm Văn Đồng, quốc lộ 1A, 1 phần đường Xa Lộ Hà Nội, tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên và Hiệp Bình Phước – Ngã 6 Cộng Hòa (tuyến 3A), mở rộng quốc lộ 13 lên 60 mét,….Tất cả đều góp phần tạo nên quận Thủ Đức với cơ sở hạ tầng vững chắc, chất lượng, mang đến sự thuận tiện nhất cho cư dân trong quá trình học tập, sinh sống và làm việc.

Hơn nữa, Thủ Đức cũng là một trong số ít các quận sở hữu tuyến đường sắt Bắc – Nam. Trong tương lai, khi tuyến đường sắt được nâng cấp phát triển hơn. Thủ Đức lại sở hữu thêm một kênh vận chuyển hàng hóa chất lượng. Các dự án đầu tư bất động sản hiện nay tại Thủ Đức. Cũng nằm dọc theo các tuyến đường này.

Ngoài ra Thủ Đức. còn sở hữu rất nhiều các tiềm năng khác để bạn không hối hận khi chọn đầu tư vào. Rất nhiều các nhà đầu tư bất động sản đã chọn Thủ Đức để có thể phát triển.

Điển hình là một số dự án đất nền đang được triển khai rầm rộ. Trong khi quỹ đất Quận Thủ Đức còn như là rất ít.

Ở phân khúc đất nền tầm trung nổi bật nhất là dự án KHU ĐÔ THỊ MỚI BÌNH CHIỂU 2 thông tin chi tiết dự án xin nhấp vào Đây

CÙNG ĐIỂM QUA MỘT SỐ DỰ ÁN NỔI BẬT TẠI QUẬN THỦ ĐỨC

[su_slider source = “media: 2084,2083,2082,2081” link = “lightbox” width = “1600” height = “1040” centered = “không” mousewheel = “không” autoplay = “3000”] [su_slider source = “Phương tiện: 1885,1886,1887,1888” target = “blank” width = “1600” height = “1040”] [/ su_slider]

0 thoughts on “NHƯNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIỀM NĂNG BẤT ĐỘNG SẢN – THỦ ĐỨC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *